Page 309 - Nong nghiep DBSCL hien trang va dinh huong phat trien (GS.TS. Nguyen Thanh Phuong)_16x24_(392p)
P. 309
Quả cây có múi
Tinh dầu (EO)
Chế biến
công nghiệp Nước ép
Thịt quả
Nước thải Phụ phẩm
Lọc sinh học Dùng trực tiếp
Thức ăn chăn nuôi
Nông nghiệp
Phân
Đốt trực Thủy phân Phân compost
tiếp và lên men giải
rượu yếm khí
Bổ sung
hữu cơ
cho đất
Cồn Methane/
sinh học khí sinh học
Tinh dầu
(EO/Limonene)
Ly trích sản
phẩm giá trị gia Thực phẩm
tăng
Mỹ phẩm và
dược phẩm
Hình 11.4. Sơ đồ tổng quát chuỗi giá trị của phụ phẩm từ quả có múi
(Nguồn: Satari & Karimi, 2018)
11.3 BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG THỦY SẢN VÙNG ĐBSCL
11.3.1 Sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm và một
số thủy sản khác
Nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ thủy sản cũng là một lợi thế của
Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. Đối với công nghệ sau thu
298