Page 309 - Nong nghiep DBSCL hien trang va dinh huong phat trien (GS.TS. Nguyen Thanh Phuong)_16x24_(392p)
P. 309

Quả cây có múi
                                                           Tinh dầu (EO)
                                  Chế biến
                                 công nghiệp               Nước ép

                                                           Thịt quả

                   Nước thải      Phụ phẩm



                  Lọc sinh học                 Dùng trực tiếp




                                                                Thức ăn chăn nuôi


                                                                  Nông nghiệp


                                                                         Phân
                           Đốt trực      Thủy phân         Phân         compost
                            tiếp         và lên men        giải
                                           rượu          yếm khí
                                                                        Bổ sung
                                                                        hữu cơ
                                                                        cho đất
                                         Cồn           Methane/
                                         sinh học     khí sinh học

                                                      Tinh dầu
                                                   (EO/Limonene)
                              Ly trích sản
                             phẩm giá trị gia        Thực phẩm
                                 tăng
                                                     Mỹ phẩm và
                                                     dược phẩm


                Hình 11.4. Sơ đồ tổng quát chuỗi giá trị của phụ phẩm từ quả có múi
                                (Nguồn: Satari & Karimi, 2018)

               11.3  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG THỦY SẢN VÙNG ĐBSCL

               11.3.1  Sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm và một
          số thủy sản khác

               Nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ thủy sản cũng là một lợi thế của
          Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. Đối với công nghệ sau thu


          298
   304   305   306   307   308   309   310   311   312   313   314