Nội dung hoạt động

  1. Tổ chức diễn đàn SDMD thường kỳ (2 năm/lần): Diễn đàn tập hợp nhiều tổ chức và cá nhân tham dự như các cơ quan trung ương, địa phương, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà đầu tư trong nước và quốc tế để kết nối, chia sẻ thông tin và đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ phát triển bền vững vùng ĐBSCL. Diễn đàn cũng tạo cơ hội giao tiếp, kết nối, xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác giữa các đối tác trong nước và quốc tế.
  2. Xây dựng và triển khai các chương trình, dự án ứng dụng và phát triển cho ĐBSCL: Thông qua diễn đàn tạo dựng các hoạt động hợp tác giữa các đối tác cùng đồng hành trong mạng lưới, từ đó xúc tiến xây dựng và triển khai các chương trình, dự án phát triển cho vùng. Trường Đại học Cần Thơ là cầu nối cho các chương trình, dự án. Các dự án có thể được ký kết ngay tại diễn đàn, hay trong suốt quá trình triển khai hoạt động của SDMD.
  3. Xây dựng trung tâm thông tin và khai thác dữ liệu phục vụ phát triển ĐBSCL: Thông qua dự án hỗ trợ kỹ thuật của JICA (Nhật Bản) (gọi là TC2) tại Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm thông tin và khai thác dữ liệu phát triển ĐBSCL sẽ được xây dựng và vận hành ban đầu; và tiếp tục phát triển trong khuôn khổ của SDMD. Trung tâm là nơi tập hợp, lưu trữ, phân tích và chia sẻ dữ liệu, thông tin, tài liệu; tư vấn cho người dùng thông qua nhiều phương tiện, đặc biệt là không gian mạng; và kết nối đối tác trong nước và quốc tế. Trung tâm sẽ hoạt động liên tục nhằm tạo sự năng động và hiệu quả trong khuôn khổ diễn đàn SDMD 2045.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 


Văn phòng tại Trường Đại học Cần Thơ
Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Ninh Kiều
Điện thoại: 02923 830428

Email: sdmd2045@ctu.edu.vn

 

MẠNG XÃ HỘI


Facebook
Youtube
Instagram

LƯỢT TRUY CẬP


Hôm nay 186

Hôm qua 289

Trong tuần 773

Trong tháng 6933

Tất cả 35727