Mục tiêu của SDMD

- Mục tiêu tổng quát: Mục tiêu tổng quát của Đề án là góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới như chủ trương của Đảng và định hướng của Chính phủ.

- Mục tiêu cụ thể:

1. Kết nối, cung cấp, chia sẻ thông tin về hiện trạng, tiềm năng, thách thức và đề xuất giải pháp phát triển các lĩnh vực trọng yếu của vùng ĐBSCL với các bên liên quan thông qua các Diễn đàn thường kỳ để làm cơ sở lý luận và thực tiễn hỗ trợ xây dựng các chủ trương, chiến lược và chính sách phát triển bền vững vùng ĐBSCL tầm nhìn đến năm 2045.
  2. Tăng cường hợp tác giữa các bên liên quan để xây dựng và triển khai các chương trình, đề án, dự án nghiên cứu ứng dụng và triển khai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội – môi trường của vùng.
  3. Xây dựng trung tâm thông tin và khai thác dữ liệu phát triển ĐBSCL nhằm phân tích, tổng hợp dữ liệu và thông tin; tương tác, chia sẻ thông tin và cung cấp tư vấn góp phần phát triển bền vững ĐBSCL.