Đánh giá ảnh hưởng của khuấy trộn bằng khí biogas lên khả năng sinh khí của túi ủ với nguyên liệu nạp bằng Lục bình (Eichhornia crassipers)

Tên chương trình / Dự án

Đơn vị tham gia

-        Trường Đại học Cần Thơ (CTU)

-        Công ty Yuko Keiso Nhật Bản

-        Công ty TNHH Yuko Việt Nam

-        Trường Đại học Kogakuin

-        Trường Đại học Kyushu

-        Trường Đại học Setsunan

Đơn vị tài trợ

Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) – Nhật Bản

Kinh phí thực hiện

257.730.000 đồng (chỉ tính riêng kinh phí của Trường Đại học Cần Thơ)

Thời gian thực hiện

Tháng 01/2022 - 06/2022

Chủ nhiệm

TS. Trần Sỹ Nam (CTU)

Thành viên tham gia

Hợp phần do Trường Đại học Cần Thơ phụ trách:

-        ThS Đinh Thái Danh

-        ThS Huỳnh Thị Diễm

Mục tiêu tổng quát

Mục tiêu cụ thể

-          Đánh giá khả năng sinh khí của Lục Bình ở các mức thời gian khuấy trộn và số lần khuấy trộn hằng ngày bằng phương pháp ủ yếm khí theo mẻ.

-          Đánh giá khả năng sinh khí của Lục Bình ở các mức thời gian khuấy trộn và số lần khuấy trộn hằng ngày trong điều kiện túi ủ biogas thực tế.

Các hoạt động

-          Thu mẫu và đánh giá một số đặc điểm nguồn nguyên liệu sử dụng cho nghiên cứu

-          Bố trí thí nghiệm xác định của thời gian và số lần khuấy trộn hằng ngày đến năng suất sinh khí ở túi ủ biogas thực tế tại Hậu Giang

-          Theo dõi và đánh giá thành phần khí biogas, năng suất sinh khí