Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn AIG ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 14/5/2022, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG. Tham dự buổi lễ về phía Tập đoàn AIG có Ông Nguyễn Thiên Trúc, Chủ tịch, Bà Nguyễn Thị Lan Anh Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tập đoàn gồm: Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu - ACC, Công ty Cổ phần Nguyên liệu Thực phẩm Á Châu Sài Gòn - AFI, Trung tâm Nghiên cứu, Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu - ACP và Phòng Truyền thông. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

 

Lễ ký kết diên ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Thế giới hiện nay đang bước vào thời đại của sự phát triển nhanh chóng, sâu rộng và mạnh mẽ của cách mạng khoa học-công nghệ, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thời đại của toàn cầu hóa, của hội nhập, hợp tác và phát triển, đặc biệt là phát triển kinh tế tri thức, kinh tế xanh, tăng trưởng bao trùm và phát triển bền vững. Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, thủy sản, cây ăn trái, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và có vai trò quan trọng trong xuất khẩu nông, thủy sản cho thị trường thế giới. Việc thực hiện thành công chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ và phù hợp, trong đó, có vai trò rất quan trọng của các cơ quan, ban ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức quốc tế thông qua tăng cường các hoạt động hợp tác phát triển.

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển không ngừng, Trường Đại học Cần Thơ đã và đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng, với sứ mệnh “là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của quốc gia”. Hiện nay, Trường Đại học Cần Thơ có đội ngũ cán bộ hơn 1.800 người, trong đó có 15 giáo sư, 150 phó giáo sư, 552 tiến sĩ và 707 thạc sĩ. Trường có 16 đơn vị đào tạo, với 109 chương trình đào tạo đại học, 48 chương trình cao học và 20 chương trình tiến sĩ, với tổng số gần 44.000 sinh viên và trên 2.500 học viên sau đại học. Hằng năm, Nhà trường thực hiện gần 500 đề tài, dự án trong nước và quốc tế, phát triển và tập huấn, chuyển giao nhiều quy trình công nghệ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cả nước và quốc tế. Đặc biệt, kết quả từ Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ sử dụng nguồn vốn vay của Chính phủ Nhật Bản, với tổng kinh phí 105,9 triệu USD sẽ tạo nguồn nội lực vượt trội cho Trường, phát huy thế mạnh, tăng cường hợp tác với các chủ thể khác nhau để tiếp tục sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhấn mạnh: "Trong bối cảnh với cơ hội và thách thức mới, cùng với định hướng chiến lược phát triển bền vững của Đảng và Chính phủ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ, với sứ mệnh, nguồn lực và vị thế của mình, cam kết đẩy mạnh nối kết và hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Phát huy thế mạnh của Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn AIG, là Tập đoàn tiên phong về cung cấp, sản xuất nguyên liệu thực phẩm, góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, để trở thành đối tác chiến lược của nhau, hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước".

Ông Nguyễn Thiên Trúc, Chủ tịch Tập đoàn AIG chia sẻ "Với định hướng phát triển thành Tập đoàn tiên phong về cung cấp, sản xuất nguyên liệu thực phẩm, Asia Group không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới để xây dựng hệ sinh thái thương mại, sản xuất, nghiên cứu và logistic, góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt. Asia Group luôn coi trọng việc đầu tư nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tiền đề phát triển của Tập đoàn. Do đó, ngoài đầu tư những thiết bị hiện đại, ngoại nhập, Asia Group luôn chú trọng xây dựng các chương trình, chính sách khuyến khích thế hệ sinh viên có thành tích xuất sắc để phát triển nguồn nhân tài đóng góp cho sự phát triển của đất nước".

 

Ông Nguyễn Thiên Trúc, Chủ tịch Tập đoàn AIG, phát biểu

Trường Đại học Cần Thơ và tập đoàn AIG khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai bên hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược toàn diện của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển nhằm phát huy và tăng cường thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động. Thống nhất việc hợp tác để nâng cao vị thế, uy tín của Trường Đại học Cần Thơ và lợi ích cho giảng viên, sinh viên; đồng thời quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn AIG. Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác, hai bên ưu tiên sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của nhau, giới thiệu các cơ hội kinh doanh cho nhau, trao đổi và cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác.

 
 

Lãnh đạo hai bên ký kết bản thỏa thuận hợp tác

 
 

Ông Nguyễn Thiên Trúc trao bảng tượng trưng tài trợ 1 tỷ đồng cho Trường Đại học Cần Thơ

 
 
 

Hai bên trao quà lưu niệm

 
 
 

Nhân dịp này, Tập đoàn AIG đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị gái 5 triệu đồng cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Á Châu AIG và Trường Đại học Cần Thơ là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ gắn kết lâu dài, đôi bên cùng có lợi. Các bên tham gia ký kết đều thể hiện sự tin tưởng và đồng lòng trong sự phát triển chung của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, đồng thời mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp Việt cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, kết quả từ sự hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, phát triển nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để có thể phục vụ cộng đồng, nâng tầm nông sản Việt trên bản đồ thế giới.


(Ban Biên tập)

THÔNG TIN LIÊN HỆ 


Văn phòng tại Trường Đại học Cần Thơ
Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Ninh Kiều
Điện thoại: 02923832664

Email: sdmd2045@ctu.edu.vn

 

MẠNG XÃ HỘI


Facebook
Youtube
Instagram