Page 10 - Nong nghiep DBSCL hien trang va dinh huong phat trien (GS.TS. Nguyen Thanh Phuong)_16x24_(392p)
P. 10
10.4.4 Cơ hội và thách thức đối với chuỗi giá trị chăn nuôi 264
10.5 ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y 264
10.5.1 Phát triển nhân lực chất lượng cao cho chăn nuôi và thú y 264
10.5.2 Phát triển khoa học - công nghệ cho ngành chăn nuôi và thú y 265
10.5.3 Hợp tác các bên và liên kết chuỗi sản xuất ngành chăn nuôi và thú y 266
TÀI LIỆU THAM KHẢO 266
Chương 11. CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN NÔNG THỦY SẢN 268
11.1 SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC CHẾ BIẾN NÔNG SẢN VÙNG
ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG 268
11.1.1 Thành tựu đạt được trong chế biến 269
11.1.2 Những tồn tại trong chế biến nông thủy sản 270
11.1.3 Nguyên nhân của những hạn chế trong chế biến và bảo quản 273
11.2 THỰC TRẠNG NGHIÊN CỨU SƠ CHẾ, BẢO QUẢN NÔNG SẢN
TRÊN THẾ GIỚI 275
11.2.1 Nghiên cứu sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm
và một số thủy sản khác 275
11.2.2 Nghiên cứu bảo quản sau thu hoạch và chế biến quả có múi 280
11.2.3 Nghiên cứu bảo quản sau thu hoạch và chế biến một số trái cây
khác (xoài, mít, sầu riêng,…) 289
11.2.4 Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thu nhận các hợp chất
thiên nhiên từ phụ phẩm các loại nông thủy sản điển hình 294
11.3 BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG THỦY SẢN VÙNG ĐBSCL 298
11.3.1 Sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm và một số
thủy sản khác 298
11.3.2 Đa dạng hóa sản phẩm từ quả có múi 304
11.3.4 Mô hình ứng dụng hiệu quả cho một số ngành hàng nông thủy sản 307
11.4 KẾT LUẬN 309
TÀI LIỆU THAM KHẢO 311
Chương 12. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG NÔNG NGHIỆP 321
12.1 GIỚI THIỆU 321
12.2 CƠ GIỚI HÓA TRONG NÔNG NGHIỆP 323
12.2.1 Quá trình phát triển 323
12.2.2 Hiện trạng CGH nông nghiệp ĐBSCL 324
12.2.3 Các kết quả chủ yếu trong CGH nông nghiệp ĐBSCL 327
12.2.4 Những thách thức hiện nay 331
12.2.5 Các định hướng 332
12.3 INTERNET VẠN VẬT 333
12.3.1 Đặt vấn đề 333
v