Page 10 - Nong nghiep DBSCL hien trang va dinh huong phat trien (GS.TS. Nguyen Thanh Phuong)_16x24_(392p)
P. 10

10.4.4  Cơ hội và thách thức đối với chuỗi giá trị chăn nuôi      264
          10.5  ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y                        264
              10.5.1  Phát triển nhân lực chất lượng cao cho chăn nuôi và thú y   264
              10.5.2  Phát triển khoa học - công nghệ cho ngành chăn nuôi và thú y   265
              10.5.3  Hợp tác các bên và liên kết chuỗi sản xuất ngành chăn nuôi và thú y  266
          TÀI LIỆU THAM KHẢO                                                    266

          Chương 11.  CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN NÔNG THỦY SẢN                        268
          11.1  SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC CHẾ BIẾN NÔNG SẢN VÙNG
              ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG                                           268
              11.1.1  Thành tựu đạt được trong chế biến                         269
              11.1.2  Những tồn tại trong chế biến nông thủy sản               270
              11.1.3  Nguyên nhân của những hạn chế trong chế biến và bảo quản   273
          11.2  THỰC TRẠNG NGHIÊN CỨU SƠ CHẾ, BẢO QUẢN NÔNG SẢN
              TRÊN THẾ GIỚI                                                     275
              11.2.1  Nghiên cứu sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm
                     và một số thủy sản khác                                    275
              11.2.2  Nghiên cứu bảo quản sau thu hoạch và chế biến quả có múi   280
              11.2.3  Nghiên cứu bảo quản sau thu hoạch và chế biến một số trái cây
                     khác (xoài, mít, sầu riêng,…)                              289
              11.2.4  Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thu nhận các hợp chất
                     thiên nhiên từ phụ phẩm các loại nông thủy sản điển hình   294
          11.3  BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN NÔNG THỦY SẢN VÙNG ĐBSCL                   298
              11.3.1  Sơ chế, bảo quản và chế biến các sản phẩm từ tôm và một số
                     thủy sản khác                                              298
              11.3.2  Đa dạng hóa sản phẩm từ quả có múi                        304
              11.3.4  Mô hình ứng dụng hiệu quả cho một số ngành hàng nông thủy sản 307
          11.4  KẾT LUẬN                                                        309
          TÀI LIỆU THAM KHẢO                                                    311

          Chương 12.  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG NÔNG NGHIỆP                      321
          12.1  GIỚI THIỆU                                                      321
          12.2  CƠ GIỚI HÓA TRONG NÔNG NGHIỆP                                   323
              12.2.1  Quá trình phát triển                                      323
              12.2.2  Hiện trạng CGH nông nghiệp ĐBSCL                          324
              12.2.3  Các kết quả chủ yếu trong CGH nông nghiệp ĐBSCL           327
              12.2.4  Những thách thức hiện nay                                331
              12.2.5  Các định hướng                                           332
          12.3  INTERNET VẠN VẬT                                                333
              12.3.1  Đặt vấn đề                                               333



                                                                                  v
   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15