Bàn giao trại giống Thủy sản trị giá 33 tỉ đồng

Sáng ngày 30/3/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ bàn giao công trình Trại giống thủy sản, đặt tại Khoa Thủy sản. Tham dự lễ, có ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; ông Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ kỹ thuật; ông Uchiyama Yasuharu, Trưởng nhóm thết kế; ông Hirano Koji, Trưởng nhóm giám sát. Về phía trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng và Nguyên Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Là một trong bốn hạng mục công trình thuộc hợp phần "Phát triển cơ sở vật chất" trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, Trại giống thủy sản được bắt đầu thiết kế bởi Liên danh tư vấn Nihon Sekkei-JICE-EARL Consultant và NAGECCO từ tháng 12/2016 cùng với các hạng mục công trình khác của Dự án. Tháng 10/2019, Trại được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 2.800 m2 với tổng mức đầu tư 33,6 tỷ đồng. Trại có 17 phòng chính để phục vụ nghiên cứu gồm: trại giống nước ngọt, trại thủy sản nước lợ, trại cá biển, trại giáp xác, trại nhuyễn thể và rong biển, khu kiểm soát, trạm bơm, phòng thí nghiệm bệnh học thủy sản, phòng thí nghiệm sinh lý, thủy sinh học ứng dụng, phòng kính hiển vi,…

Việc đưa vào sử dụng Trại giống thủy sản nhằm đáp ứng các hoạt động nghiên cứu khoa học về thủy sản của sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên; từ đó củng cố năng lực của Trường ĐHCT, đem lại những công trình nghiên cứu và học thuật chất lượng cao trong lĩnh vực thủy sản, nuôi trồng thủy sản, hướng đến mục tiêu đưa Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.