Trường Đại học Cần Thơ chung tay phòng chống dịch Covid-19

Sau khi UBND thành phố Cần Thơ tổ chức các điểm kiểm soát tại các cửa ngõ vào thành phố nhằm kiểm soát và phát hiện các trường hợp ra vào thành phố với sự tham gia tổng lực của nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố, Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã triển khai, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát động trong cán bộ, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng thời vận động các nguồn lực chung tay hỗ trợ thành phố tại các điểm kiểm soát.

Gần một tháng qua, nhiều đơn vị trong trường đã bắt đầu triển khai thực hiện các công việc cụ thể và thiết thực để chung tay hỗ trợ thành phố như: Công đoàn trường vận động các nguồn kinh phí, Khoa Công nghệ triển khai sản xuất 100 lít nước rửa tay, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tổ chức vận động sinh viên tham gia trực tại các điểm kiểm soát, tham gia nhập các số liệu từ tờ khai y tế của người dân, tham gia đến từng nhà hộ dân vận động người dân khai báo y tế trên phần mềm Bluezone, triển khai làm các nón chống giọt bắn gửi tặng các tình nguyện viên trực tại các điểm kiểm soát,….