Page 387 - Nong nghiep DBSCL hien trang va dinh huong phat trien (GS.TS. Nguyen Thanh Phuong)_16x24_(392p)
P. 387

thiết cho phát triển ngành nông nghiệp nói riêng và tam nông nói chung, trong
          tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.


           Các nguyên tắc nông nghiệp và thực phẩm bền vững của FAO

           Nguyên tắc 1 thừa nhận rằng việc nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng các nguồn
           lực là rất quan trọng đối với nền nông nghiệp bền vững.
           Nguyên tắc 2 nêu rõ rằng tính bền vững trong nông nghiệp đòi hỏi các hành động
           trực tiếp để bảo tồn, bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên.
           Nguyên tắc 3 của nông nghiệp bền vững kêu gọi bảo vệ và cải thiện sinh kế nông
           thôn, công bằng và phúc lợi xã hội.

           Nguyên tắc 4 kêu gọi sự chú ý đến tầm quan trọng của việc nâng cao khả năng
           phục hồi của con người, cộng đồng và hệ sinh thái vì sự bền vững của nông nghiệp.

           Nguyên tắc 5 của nông nghiệp bền vững đòi hỏi quản trị có trách nhiệm và hiệu quả.
                                                              (Ignaciuk et al.,  2021)










































          376
   382   383   384   385   386   387   388   389   390   391   392