Tọa đàm với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Sáng ngày 23/12/2022, trong chuyến công tác tại thành phố Cà Mau, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tọa đàm với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) nhằm thảo luận, đề xuất cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Tham dự tọa đàm có TS. Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường ĐHCT. Về phía Công ty có ông Trần Chí Nguyện, Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Duy Hải, Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau; Ban Giám đốc nhà máy; lãnh đạo và cán bộ các ban chức năng và các phòng xưởng.

Tọa đàm hợp tác với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã nghe báo cáo về các chương trình hợp tác của Trường ĐHCT và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trong thời gian qua, từ đó, đề xuất chiến lược hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Theo đó, trong đào tạo nguồn nhân lực, Trường đã đào tạo cao học cho hơn 10 cán bộ của Đạm Cà Mau; trao đổi chuyên gia giữa hai bên; hỗ trợ học bổng cho sinh viên trên 2,7 tỷ đồng; tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, học tập, thực hiện luận văn tốt nghiệp. Hai bên đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, công nghệ thông tin và truyền thông; hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo.

Ông Trần Chí Nguyện, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, chia sẻ về thông tin về quá trình hình thành và tình hình hoạt động của Công ty, về các mục tiêu chiến lược phát triển của, qua đó cho thấy tiềm năng hợp tác giữa Công ty và Trường ĐHCT

Cô Giang Bích Ngân, Trưởng Phòng Đào tạo, Ban Quản trị nguồn lực, trình bày về các chương trình hợp tác với Trường ĐHCT

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, trình bày về chiến lược hợp tác giữa Nhà trường và Công ty

Trong định hướng hợp tác trong thời gian tới, nội dung hợp tác được hai đơn vị quan tâm gồm: đào tạo học viên cao học và nghiên cứu sinh, bồi dưỡng chuyên đề cho cán bộ; hỗ trợ chuyên gia giảng dạy và đánh giá các chương trình đào tạo; trao học bổng cho sinh viên; tiếp nhận sinh viên thực tập và làm luận văn tốt nghiệp; cung cấp nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, hai bên cùng phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học, khảo nghiệm sản phẩm theo nhu cầu; hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong sinh viên; phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học theo chuyên đề; tập huấn chuyển giao công nghệ;…

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu

Tại buổi tọa đàm, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhấn mạnh Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau có vai trò lớn đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, Trường ĐHCT và Công ty đã phối hợp triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực nghiên cứu của đôi bên. Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thể hiện qua nhiều hoạt động đã, đang và sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Qua đó, Hiệu trưởng đề xuất cùng Đạm Cà Mau và tỉnh Hậu Giang xây dựng Trung tâm Cơ giới hóa đặt tại Hậu Giang, xây dựng Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao đặt tại Khu Hòa An để thử nghiệm các sản phẩm, tạo ra cây trồng, vật nuôi mới cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đáp ứng mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT trong chiến lược phát triển của Công ty. Ngoài ra, trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Nhà trường với Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, nhiều nội dung cần sự phối hợp giữa Nhà trường và Công ty để giải quyết vấn đề của tỉnh Cà Mau. Sự đồng hành của Đạm Cà Mau trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường và tỉnh Cà Mau là điều vô cùng quý giá để giải quyết vấn đề đặt ra của vùng.

 
 
 

  Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị thuộc Trường thảo luận, đề xuất hợp tác với Công ty

Với tinh thần đồng hành, Nhà trường sẽ hỗ trợ về mặt nguồn nhân lực, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, phối hợp cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực cho Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, cũng như tỉnh Cà Mau và Đạm Cà Mau nói riêng. Trường sẵn sàng chia sẻ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để cùng các bên đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, cũng như đào tạo sinh viên có tay nghề tốt hơn đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, nguồn nhân lực của Trường được phát huy để giải quyết vấn đề của vùng, phục vụ cho cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

 
 
 

Đoàn ĐHCT tham quan Nhà máy Đạm Cà Mau

THÔNG TIN LIÊN HỆ 


Văn phòng tại Trường Đại học Cần Thơ
Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Ninh Kiều
Điện thoại: 02923 830428

Email: sdmd2045@ctu.edu.vn

 

MẠNG XÃ HỘI


Facebook
Youtube
Instagram

LƯỢT TRUY CẬP


Hôm nay 209

Hôm qua 289

Trong tuần 796

Trong tháng 6956

Tất cả 35750